Nám da là gì?

Nám là gì? Tại sao lại bị nám da? Nám da là một rối loạn da mãn tính mà kết quả là xuất hiện trên mặt đầy vết loang lổ, nám trên khuôn mặt nâu. Nó có thể dẫn đến sự bối rối và phiền lòng cho người bị bệnh.

Ngày đăng: 20-02-2017

760 lượt xem

Nám da là gì?

    Nám là gì? Tại sao lại bị nám da? Nám da là một rối loạn da mãn tính mà kết quả là xuất hiện trên mặt đầy vết loang lổ, nám trên khuôn mặt nâu. Nó có thể dẫn đến sự bối rối  và phiền lòng cho người bị bệnh.

Nám là hình thức  sắc tố trên khuôn mặt đôi khi được gọi là chloasma, nhưng vì điều này có nghĩa là da xanh, nám da.

Nám da ở phụ nữ

   Ai bị nám?

Nám da là phổ biến hơn ở phụ nữ hơn ở nam giới. Nó thường bắt đầu trong độ tuổi từ 20 đến 40 năm, nhưng nó có thể bắt đầu trong thời thơ ấu hay không cho đến tuổi trung niên.Nám da là phổ biến hơn ở những người đó cũng tan hoặc có làn da nâu tự nhiên so với những người có làn da trắng hoặc đen da

  Tại sao gây nên nám?

Các nguyên nhân gây ra nám là phức tạp. Các sắc tố là do sản xuất thừa melanin của các tế bào sắc tố được đưa lên bởi các tế bào sừng (biểu bì hắc tố) và / hoặc gửi vào lớp hạ bì (da hắc tố, melanophages).

    Có một khuynh hướng di truyền nám, với ít nhất một phần ba số bệnh nhân báo cáo các thành viên khác trong gia đình bị ảnh hưởng. Trong hầu hết mọi người nám là một rối loạn mãn tính.

    Nguyên nhân gây nên nám bao gồm:

→Ánh nắng mặt trời và ánh nắng mặt trời-đây là yếu tố nguy cơ quan trọng nhất có thể tránh được

→Mang thai-ở phụ nữ bị ảnh hưởng, các sắc tố thường mất dần một vài tháng sau khi sinh.

→Thuốc tránh thai nội tiết tố điều trị-miệng có chứa estrogen và / hoặc progesterone, hormon thay thế, dụng cụ tử cung và cấy ghép là một yếu tố trong khoảng một phần tư phụ nữ bị ảnh hưởng

→Một số loại thuốc (bao gồm cả phương pháp điều trị mới nhắm mục tiêu cho ung thư), xà phòng thơm hoặc chất khử mùi, vệ sinh và mỹ phẩm này có thể gây ra một phản ứng phototoxic mà gây nên nám, sau đó có thể tồn tại lâu dài

→Suy giáp (mức thấp của tuần hoàn hormone tuyến giáp)

  Nám da cũng thường xuất hiện ở người lớn khỏe mạnh, không mang thai,tiếp xúc với ánh nắng mặt trời suốt đời gây lắng đọng của các sắc tố trong da và điều này thường vẫn tồn tại lâu dài. Tiếp xúc với bức xạ tia cực tím (UVR) đào sâu sắc tố bởi vì nó kích hoạt các melanocytes để sản xuất melanin hơn.

   Đặc điểm lâm sàng của nám là gì?

Nám da có biểu hiện trên da như dát (đốm tàn nhang-like) và patches.These nâu phẳng lớn được tìm thấy ở cả hai bên của khuôn mặt và có một biên giới không thường xuyên và có nhiều kiểu khác biệt.

Xuất hiện trên: trán, má, mũi và trên môi, đường viền hàm dưới

hình thức đỏ hoặc viêm nám (còn gọi là erythrosis pigmentosa faciei),loại cánh tay của nám ảnh hưởng đến vai và cánh tay trên (còn gọi là mua dyschromatosis da cánh tay).

Nám da đôi khi được tách thành biểu bì (bề mặt da), da (sâu) và các loại hỗn hợp. Một đèn gỗ phát ra ánh sáng màu đen (UVA1) có thể được sử dụng để xác định độ sâu của các sắc tố

  Cách điều trị nám là gì?

Hiểu được nám da là gì nên khi điều trị nám da có thể rất chậm phản ứng với điều trị, đặc biệt là nếu nó đã có mặt trong một thời gian dài. Điều trị có thể dẫn đến viêm da tiếp xúc kích ứng ở những bệnh nhân có da nhạy cảm, và điều này có thể dẫn đến sắc tố sau viêm.

Nói chung là một sự kết hợp của các biện pháp sau đây là hữu ích.Các biện pháp chung là ngừng các nguyên nhân gây nám như ngừng tránh thai nội tiết tố,quanh năm suốt đời chống nắng. Sử dụng phổ rộng rất yếu tố bảo vệ cao (SPF 50+) kem chống nắng áp dụng cho toàn bộ khuôn mặt mỗi ngày. Nó cần được bôi lại sau mỗi 2 tiếng nếu ở ngoài trời trong những tháng mùa hè. Ngoài ra hoặc là tốt, sử dụng make-up có chứa kem chống nắng,đội mũ rộng vành.

Sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ, và nếu da khô, một loại kem dưỡng ẩm nhẹ.

ngụy trang mỹ phẩm (make-up) là vô giá để che giấu các sắc tố.

Một số kem trị  nám đặc trị như Kesrastase giúp nám nhẹ có thể điều trị

Hoặc điều trị theo phương pháp bắn tia laser tại Thammyslab điều trị nám hiệu quả Các chất ức chế tyrosinase là phương pháp điều trị. Mục đích là để ngăn chặn sự hình thành sắc tố mới bằng cách ức chế sự hình thành melanin bởi các melanocytes.

Với người điều trị nám da THAMMYSLAB khuyến cáo không nên vội vàng, không nên tìm phương pháp dứt trị nám một cách quá nhanh chóng mà đòi hỏi phải có thời gian cho da được phục hồi vừa điều trị vừa điều trị.

Các chị em có thể tham khảo bộ kít trị nám dùng thử của Hàn Quốc với giá cực khuyến mãi vừa dưỡng da phục hồi lại trị nám rất tuyệt, da không những lấy lại vẻ tươi tắn mà còn như cô gái 20 cho các chị các mẹ ạ.

BỘ TRỊ NÁM JNH HÀN QUỐC

Tham khảo thêm: Các loại mặt nạ trị nám tại nhà

 

 

THAMMYS - GIẢI PHÁP BẢO VỆ NÉT ĐẸP VIỆT

Địa chỉ: 93 đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0902 410 739 - 0898 101 939

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
0902 410 739