Sự quan trọng của kem chống nắng

Tại sao phải dùng kem chống nắng? Chúng ta yêu thiên thiên nhiên, bãi biển cánh đồng, chúng ta muốn được hòa mình vào cuộc sống nhưng ánh nắng mặt trời là tác nhân vô cùng ảnh hưởng đến làn da.

Ngày đăng: 09-11-2016

866 lượt xem

Sự quan trọng của kem chống nắng

Tại sao phải dùng kem chống nắng? Chúng ta yêu thiên thiên nhiên, bãi biển cánh đồng, chúng ta muốn được hòa mình vào cuộc sống nhưng ánh nắng mặt trời là tác nhân vô cùng ảnh hưởng đến làn da.
Hãy dùng kem chống nắng vì mặt trời gây cháy nắng, gây nám da,sạm da gây lão hóa sớm của da, nhăn da, ung thư da, trong đó có khối u ác tính. Dưới đây là những lời khuyên để giúp bạn thưởng thức ngoài trời mà không làm tổn thương chính mình.
Melanoma là gì?

kem chống nắng JNH

 


Melanoma là loại nguy hiểm nhất của ung thư da, và là nguyên nhân hàng đầu của tử vong do bệnh da. Melanoma có thể lây lan rất nhanh. Mặc dù nó ít phổ biến hơn so với các loại ung thư da, tỷ lệ u ác tính đang dần tăng lên.
Sự phát triển của khối u ác tính là có liên quan đến tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc bức xạ cực tím, đặc biệt là ở những người có làn da trắng, đôi mắt màu xanh hoặc màu xanh lá cây, và mái tóc màu đỏ hoặc vàng. Nguy cơ phát triển khối u ác tính tăng theo độ tuổi. Tuy nhiên, bệnh cũng thường ảnh hưởng đến trẻ, những người khỏe mạnh.Như vậy bạn đã biết tại sao phải dùng kem chống nắng!
Rủi ro đối với khối u ác tính bao gồm những điều sau đây:
    - Sống ở vùng khí hậu nắng hoặc ở trên cao
    - Tiếp xúc lâu dài với mức độ cao của ánh sáng mặt trời mạnh, vì một công việc hoặc các hoạt động khác
    - Một hoặc nhiều cháy nắng phồng rộp trong thời thơ ấu
    - Sử dụng các thiết bị thuộc da
     - Phơi nắng không bảo vệ là nguy hiểm
Ánh sáng mặt trời bao gồm các tia (UV) tia cực tím, cũng như tia liên quan như UVA, UVB và UVC.
tia UVA có mặt trong suốt cả ngày và là nguyên nhân quan trọng nhất của quá trình lão hóa của da. Ngoài ra, tia UVA là chịu trách nhiệm cho các phản ứng nhạy cảm ánh sáng và cũng góp phần làm bệnh ung thư da.
UVB mãnh liệt nhất 10:00-16:00 và là trách nhiệm nhất cho sự phát triển bị cháy nắng và ung thư da.
tia UVC được lọc bởi tầng ozone và không đến bề mặt của trái đất.
Tăng tiếp xúc với bức xạ UV xảy ra gần đường xích đạo, trong những tháng mùa hè, ở độ cao cao hơn và trong ánh sáng ban ngày cao điểm. Phản ánh từ các tiếp xúc tuyết, cát và nước tăng lên, xem xét đặc biệt quan trọng đối với hoạt động bãi biển, trượt tuyết, bơi lội, và thuyền buồm. Bạn có thể hạn chế tiếp xúc nguy hiểm của bạn và giúp ngăn ngừa bỏng và thiệt hại lâu dài bằng cách bao phủ khu vực tiếp xúc khi có thể, đội mũ, và sử dụng nhiều loại kem chống nắng có sẵn trong hầu hết các cửa hàng và nhà thuốc.
Tại sao phải dùng kem chống nắng?
Sử dụng kem chống nắng khoảng 30 phút trước khi được ánh nắng mặt trời (cho kết quả tốt nhất) để nó có thể được hấp thụ qua da và ít có khả năng rửa sạch khi bạn đổ mồ hôi.
Hãy nhớ thoa lại kem chống nắng sau khi bơi hoặc tập thể dục vất vả.
Áp dụng kem chống nắng thường xuyên trong suốt cả ngày nếu bạn làm việc ngoài trời, và đội mũ và quần áo bảo hộ.
Làm thế nào để áp dụng kem chống nắng tốt?
Lắc đều trước khi sử dụng để trộn các hạt có thể bị co cụm trong các container. Xem xét việc sử dụng các loại xịt hoặc thanh mới của kem chống nắng.
Hãy chắc chắn để áp dụng đủ kem chống nắng. Như một quy tắc của ngón tay cái, sử dụng một ounce (một số ít) để trang trải toàn bộ cơ thể của bạn.
Sử dụng trên tất cả các bộ phận của làn da của bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bao gồm cả tai, lưng, vai và mặt sau của đầu gối và chân.
Sử dụng kem dày đặc và triệt để.
Hãy cẩn thận khi sử dụng kem chống nắng quanh mắt.
Gì để tìm khi bạn mua kem chống nắng
Chọn kem chống nắng phổ rộng để bảo vệ chống lại các tia UV-A và UV-B và có chỉ số chống nắng (SPF) ít nhất là 15.
Đọc nhãn sản phẩm. Hãy tìm một thương hiệu không thấm nước nếu bạn sẽ đổ mồ hôi hoặc bơi lội. Mua một sản phẩm không chua cay hoặc một công thức đặc biệt cho khuôn mặt của bạn.
Hãy thử một kem chống nắng với các hóa chất khác nhau nếu da của bạn phản ứng xấu với một mà bạn đang sử dụng. Không phải tất cả kem chống nắng có thành phần tương tự.
Sử dụng kem chống nắng dạng nước nếu bạn có làn da nhờn hoặc dễ bị mụn trứng cá.
Hãy nhận biết rằng đắt hơn không có nghĩa là tốt hơn. Mặc dù là một thương hiệu đắt tiền có thể cảm thấy hoặc ngửi thấy tốt hơn, nó không nhất thiết phải có hiệu quả hơn so với một sản phẩm rẻ hơn.
Để tìm một loại kem chống nắng hiệu quả và tốt nhất cho da tránh da bị các bệnh nám, tàn nhang.

 

THAMMYS - GIẢI PHÁP BẢO VỆ NÉT ĐẸP VIỆT

Địa chỉ: 93 đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0902 410 739 - 0898 101 939

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
0902 410 739